Khỏi bệnh tật

Bác Lương Trùng Hưng giải đáp về bệnh Parkingson

Cập nhật2197
0
0 0 0 0
Đầu tháng 4/2021, mình có cơ duyên biết đến bác Lương Trùng Hưng và được bác hướng dẫn về cách ăn đúng, sống đúng và phương pháp chữa bệnh theo thực dưỡng hiện đại.
Phương pháp thực dưỡng hiện đại đã mở ra cuộc đời mới cho rất nhiều người, người tưởng chừng đã chết đi, không còn hi vọng gì về sự sống vì bệnh tật luôn quấn lấy họ.
Clb100 sẽ là nơi hóa giải mọi khó khăn, vất vả và khổ đau mà bệnh tật mang lại cho mọi người. Hôm nay, sẽ là chuyên đề về bệnh Parkingson, cùng mình tìm ra nguyên nhân, cách điều trị theo tây y và theo thực dưỡng như thế nào nha.

1. Bệnh Parkinson là gì?
Bệnh Parkinson là một bệnh do thoái hóa hệ thần kinh gây ra, bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động bị chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng.
Bệnh do một bác sĩ người Anh, sống ở London mô tả lần đầu tiên vào năm 1817, ông  tên là James Parkinson. Từ đó trở đi, người ta gọi bệnh này mang tên của ông.
Hiện nay trên thế giới có khoảng 6,3 triệu người mắc bệnh này. Bệnh thường bắt đầu ở người trên 60 tuổi, tuy nhiên có khoảng 1/10 số bệnh nhân bị khởi bệnh trước 50 tuổi và rất hiếm khi có người khởi phát ở 30 tuổi (hoithankinhhocvietnam.com.vn)


2. Nguyên nhân
Do các tế bào não và hệ thần kinh bị suy thoái. Sự suy thoái này cũng là nguyên nhân của hầu hết các bệnh như nhức nửa đầu, chóng mặt kinh niên, rối loạn tiền đình, mất ngủ kinh niên, mất trí nhớ, trầm cảm, căng thẳng thần kinh, động kinh, ù tai
Não là nơi làm việc gấp đôi những cơ quan khác kể cả thận hay tim vì nó vừa điều khiển vô thức và hữu thức. Việc ăn ngũ cốc tinh chế (gạo trắng) và sử dụng thuốc tây lâu ngày sẽ làm tổn thương tế bào não nhiều vì thông thường tế bào não sử dụng gấp đôi dưỡng chất so với những cơ quan khác
 
3. Cách điều trị
Theo tây y: Bệnh parkingson không thể chữa khỏi, thuốc chỉ có thể giúp kiểm soát triệu chứng của bệnh. Thuốc có thể giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng gây ra các vấn đề về đi bộ, di chuyển và run. Những loại thuốc này tăng nồng độ hoặc thay thế cho dopamine do dopamine không thể xâm nhập vào não khiến những người mắc bệnh Parkinson có nồng độ dopamine trong não thấp.

Sau khi sử dụng thuốc, các triệu chứng sẽ được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, theo thời gian, tác dụng của các thuốc này thường giảm dần hoặc người bệnh đáp ứng kém với thuốc. Bác sĩ thường kê các loại thuốc như sau:
- Tăng hàm lượng dopamine: carbidopa – levodopa ( chuyển đổi thành dopamine khi đi vào não), thuốc đồng vận dopamine (bắt chước hiệu ứng dopamine trong não).
- Ức chế sự phân hủy hoặc phá vỡ dopamine ở não: dùng thuốc ức chế men oxy hóa monoamine (ức chế enzyme monoamin oxydase B) hoặc thuốc ức chế Catechol O-methyltransferase (COMT). (nguồn: vinmec.com)

Việc dùng thuốc không chữa khỏi bệnh mà chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên còn mang lại những tác dụng phụ rất lớn: buồn nôn, chóng mặt, ảo giác, mất ngủ hoặc buồn ngủ, cách hành chế như chứng cuồng dâm, cờ bạc,…
 
Theo thực dưỡng: Áp dụng cách ăn thực dưỡng hiện đại và sử dụng trợ phương. Thuốc và thực phẩm theo thực dưỡng sẽ giúp phục hồi, tái sinh, nuôi dưỡng lại các tế bào não, tế bào thần kinh đã bị tổn thương. Khi tế bào đã được phục hồi, cơ thể sẽ tự điều chỉnh, sản xuất dopamine phù hợp với chính mình. Tế bào phục hồi tới đâu, bệnh sẽ phục hồi tới đó và việc phục hồi cần khá nhiều thời gian và tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh của bệnh nhân. Bệnh nhân bị bệnh càng lâu năm thì càng cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.

4. Cách điều trị theo thực dưỡng
- Chuyển sang ăn ngũ cốc lứt: ngũ cốc lứt cực kì tốt cho não bộ, nhân chứng cụ thể là 4 đứa con của bác Hưng ăn ngũ cốc lứt từ nhỏ, khi lớn đi đại học không cần mang giấy bút hay máy ghi băng để ghi nhớ lại kiến thức. Sau khi hết bệnh vẫn phải tiếp tục ăn ngũ cốc lứt để bệnh không quay lại.
Hướng dẫn ăn theo thực dưỡng hiện đại để hỗ trợ trị hết bệnh parkingson 
- Uống Neurozeal ngày 2 lần: sáng 2 viên, chiều 2 viên (dưới 60kg).
- Phụ nữ, 69 tuổi mà đã mắc Parkingson lâu ngày đã ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể vì vậy cần uống thêm immue reviver. Liều dùng: 1 viên (buổi trưa) trong tuần đầu tiên, sau đó tăng lên 2 viên. 
 
NguồnNông dân: Ms Yến
Lượt xem20/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng