Bệnh theo mùa

Làm thế nào để dậy lúc 4 giờ?

Cập nhật2489
0
1 0 0 0
Buổi sáng là khoảng thời gian cơ thể khoẻ mạnh và đầu óc tỉnh táo nhất trong ngày. Thức dậy sớm là một thói quen hữu ích giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy sức sống, học tập và làm việc hiệu quả hơn. Hiện nay bạn ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày và thức dậy lúc mấy giờ? Nếu bạn đã có giấc ngủ trên dưới 7 giờ và thức dậy trước 5 giờ thì xin chúc mừng bạn vì đó là thói quen của những người thành đạt nhất thế giới và dĩ nhiên bạn không cần đọc tiếp những nội dung bên dưới. Nếu bạn ngủ quá nhiều, thường xuyên thức dậy trễ hay luôn vội vã mỗi buổi sáng thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về lợi ích của việc thức dậy sớm mỗi ngày.
Thức dậy sớm chưa bao giờ là chuyện đơn giản đối với rất nhiều người. Một khi đã xác định được lý do tại sao mình thường xuyên thức dậy muộn, hẳn bạn sẽ có cách tạo dựng thói quen thức dậy sớm cho riêng mình.

Những lợi ích của việc thức dậy sớm
thêm được thời gian
Bạn sẽ không cần phải lật đật làm vệ sinh cá nhân, cuốn lên làm việc nhà, hay phải vội vã lao ra đường để đến chỗ làm đúng giờ. Thay vào đó, bạn sẽ rất bình thản thức dậy, thong thả tập các động tác thể dục cho khỏe người, hít thở không khí trong lành của buổi sáng sớm, đọc một vài trang sách nếu thích.
Trách được những bực bội vì tắc đường
Việc nhích từng chút một giữa dòng người mênh mông luôn khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí nhiều lúc cáu gắt mà chửi thề. Không những thế, đứng giữa một rừng các phương tiện luôn thải khói trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhất là các bệnh về đường hô hấp.
Vậy tại sao bạn lại không đi sớm hơn những người khác bằng cách dậy sớm hơn?
Đi sớm, giữa lúc đường trống, bạn sẽ thoải mái tận hưởng đoạn đường từ nhà đến cơ quan mà không phải chen chúc giữa dòng người đầy xô bồ khi tắt đường.
Tận hưởng điểm tâm sáng trọn vẹn

Như bạn đã biết, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài và nạp năng lượng cho một ngày làm việc tích cực. Khi dậy sớm, bạn sẽ không phải bỏ bữa sáng hoặc ăn tạm một cái gì đó cho nhanh lẹ. Thay vào đó, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn bữa ăn sáng. Hơn nữa, bạn còn có thể tự tay nấu các món mà mình thích cho bữa sáng.
Khỏe khoắn hơn vì có thời gian tập thể dục
Hiển nhiên việc tập thể dục buổi sáng sẽ rất có lợi cho cả thể chất lẫn tinh thần. Buổi sáng, khi con người chưa hoạt động nhiều, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành. Hơn nữa, việc tập thể dục buổi sáng cũng giúp đốt cháy được lượng mỡ nhiều hơn và giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối.
Giảm stress
Thức dậy muộn dễ khiến bạn bị rối bời bởi bạn cảm thấy không có nhiều thời gian để sắp xếp các công việc trong ngày. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu lỡ may hôm nay bạn có buổi thuyết trình quan trọng mà bạn lại ngủ dậy trễ thì sao? Hẳn bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin vì không chuẩn bị tốt. Chính vì thế, bạn rất dễ bị stress vì tâm trí rối bời, suy nghĩ không được suôn sẻ. Cho nên hãy dậy sớm để có được tinh thần lạc quan hơn nhé.
Thức dậy sớm giúp bạn có thêm thời gian làm những điều mình muốn
Bạn có thường đọc sách, nghe nhạc, xem thời sự hay thong thả ngồi thiền mỗi buổi sáng không? Bạn có muốn học thêm một vài kỹ năng để phát triển bản thân không? Bạn có muốn làm thêm 1 vài công việc để gia tăng tài chính không? Bạn có muốn chạy bộ giảm cân không?... Cuộc sống đi làm hằng ngày trên công ty dường như đã chiếm hết toàn bộ thời gian của bạn khiến bạn bỏ lỡ những việc mình thích hay những mục tiêu chưa hoàn thành. Tuy nhiên, bằng cách dậy sớm 1-2 giờ mỗi buổi sáng thì bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hiện những điều còn dang dở.
Thử làm một phép tính nhỏ để thấy rõ lợi ích của việc dậy sớm:
- Mỗi ngày bạn thức dậy sớm 2 giờ
- Đây là khoảng thời gian bạn suy nghĩ và làm việc hiệu quả nhất
- Từ nay bạn tạo cho mình thói quen dậy sớm trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời, ví dụ 60 năm
- Tổng thời gian mà bạn tiết kiệm được sẽ là 43.800 giờ, tức bạn có thêm 5 năm để sống và 15 năm để làm viêc (tính cho thời gian làm việc mỗi ngày là 8 giờ).
Như vậy, bạn sẽ có thêm 5 năm để học tập, làm việc và làm những điều mình thích. Điều đó có phải quá lý tưởng không?

Các cách dậy sớm hiệu quả mà bạn nên áp dụng
Với những lợi ích kể trên thì không có lý do gì chúng ta lại phí phạm buổi sáng bằng việc dậy trễ đúng không?
- Ngủ gần ánh nắng tự nhiên: Hãy kê giường ngủ của bạn gần cửa sổ, nơi đón ánh nắng mặt trời. Như thế, buổi sáng khi có ánh nắng chiếu vào, bạn sẽ tự nhiên mở mắt mà không cần đồng hồ báo thức.Ngoài ra, việc kê giường gần cửa sổ cũng giúp bạn tận dụng nghe được những âm thanh của buổi sáng như tiếng gà, tiếng chim hót, tiếng mọi người chuẩn bị cho ngày mới mà dậy sớm hơn.
- Đặt đồng hồ báo thức: Để tránh việc tắt báo thức và ngủ lại thì bạn nên đặt đồng hồ ra xa giường ngủ.
- Nên đi ngủ sớm vào buổi tối
- Có kế hoạch làm việc cụ thể: Hãy cố gắng quản lý tốt thời gian trong ngày, có kế hoạch làm việc rõ ràng để không phải đem việc về nhà làm đêm.
- Hạn chế cày phim, chơi game vào ban đêm
- Có mục tiê đủ mạnh: Những mục tiêu như thế sẽ trở thành động lực để làm bạn phải lao ra khỏi giường vào sáng sớm và bắt tay vào hành động.
Những lợi ích của việc dậy sớm là không thể bàn cãi. Việc bạn cần làm bây giờ là áp dụng các cách trên để có thể dậy sớm hơn. Giữa việc ngủ vùi vui sướng trong những giấc mộng viên mãn và thức dậy sớm để biến những ước mơ thành hiện thực thì bạn chọn cái nào? Tôi tin với quyết tâm cùng với một lý do đủ mạnh, bạn có thể thể làm được.
Chúc bạn có những buổi sáng sớm tràn trề năng lượng.
Nguồn: wefresher.com

 
Nguồntổng hợp
Lượt xem05/07/2021
1 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng