Bệnh mạn tính

Tạo môi trường cơ thể quân bình Âm Dương

Cập nhật2558
0
1 0 0 0
Thiên nhiên rất trật tự, không hề lộn xộn. Trái đất quay theo quỹ đạo của nó. Mặt trời quay theo quỹ đạo của nó và mọi hành tinh đều có quỹ đạo riêng. Nếu không có trật tự thì các hành tinh đã va trạm vào nhau mà tan vỡ và trái đất này cũng không còn tồn tại để chúng ta sống. Cũng giống như vậy, mỗi loài sinh vật đều có môi trường sinh sống riêng theo đúng trật tự của thiên nhiên.
Vi khuẩn Escherichia coli trong hệ tiêu hóa. Chúng có thể gây bệnh tiêu chảy.
Tại sao loài vi trùng, vi rút lại sống được trong cơ thể chúng ta và gây ra bệnh tật? Chính là do chúng ta đã làm cho môi trường cơ thể tương đồng với môi trường sinh sống của vi trùng, vi rút. Nhũng loài này chỉ sống trong môi trường âm hoặc môi trường acid. Chẳng hạn, khi bị vết thương mà ăn đường cát trắng vào thì vết thương sẽ bị mưng mủ ngay. Đường tạo môi trường âm hoặc acid nên thích hợp cho vi trùng, vi rút phát triển, làm vết thương trầm trọng hơn. Người bị ung thư mà ăn thịt cá thì làm cho bệnh ngày càng tồi tệ và dẫn đến cái chết nhanh hơn. Thịt cá vào cơ thể sau một thời gian ngắn sẽ tạo ra nhiều acid.
Chính mội trường âm này tạo điều kiện cho vi trùng sinh sôi nảy nở, làm cho các khối u phát triển nhanh cả về kích thước lẫn số lượng. Các khối u là cái ổ của vi trùng sinh sống. Đối với hai bệnh này, bệnh nhân ăn những thức ăn dương, đặc biệt là thức ăn quân bình là bệnh dễ dàng chữa khỏi. Thức ăn dương hoặc quân bình sẽ đưa môi trường cơ thể về quân bình, đây không phải là môi trường của vi trùng, dần dần vi trùng chết hết và bệnh lành.
Toàn bộ cơ thể do thức ăn thức uống tạo nên. Tiên sinh Ohsawa nói: : Chúng ta là thức ăn”. Một câu nói thông dụng khác: “You are what you eat”. Môi trường cơ thể acid (còn gọi là âm) là do ăn nhiều thức ăn chứa hoặc tạo nhiều acid hoặc thức ăn âm. Môi trường cơ thể kiềm hoặc dương là do ăn nhiều thức ăn mang tính kiềm hoặc thức ăn dương. Môi trường cơ thể quân bình là nhờ ăn nhiều thức ăn quân bình. Quân bình là không âm, cũng không dương hoặc không kiềm cũng không acid. Theo Đông y, cơ thể khỏe mạnh là cơ thể quân bình Âm Dương, cơ thể bệnh tật là cơ thể mất quân bình và chữa bệnh là lập lại quân bình cho cơ thể.
Gạo lứt là thực phẩm mạng tính quân bình
Để giữ cho cơ thể quân bình, chúng ta nên ăn những thức ăn quân bình, thức ăn hợp với hệ tiêu hóa của loài người. Gạo lứt hoặc ngũ cốc là thực phẩm mang tính quân bình. Khi ăn vào, gạo lứt sẽ tạo môi trường quân bình, đúng như môi trường cơ thể của loài người; do đó, không có con vi trùng, vi rút có hại nào có thể sống được trong môi trường này.
Uống nước nhiều cũng làm môi trường cơ thể lệch về âm, yếu tố gây bệnh, vì nước mang tính âm. Nên ông bà mình có dạy về cách uống nước:
Ăn cơm ba chén lưng lưng
Uống nước cầm chừng để dạ thương em”
 Và
Khôn ăn cái, dại ăn nước”
Do đó, để giữ gìn sức khỏe tốt, nên uống nước vừa đủ. Theo tiên sinh Ohsawa, uống lượng nước sao cho đi tiểu tối đa 4 lần đối với người nam và tối đa 3 lầ đối với người nữ trong một ngày đêm.
Môi trường cơ thể cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố “thất tình” (hỉ, nộ, ái, ố). Đây là những nguyên nhân bên trong gây bệnh cho cơ thể. Đọc truyện “Tam Quốc Diễn Nghĩa” ai cũng biết Chu Du tức giận đến thổ huyết mà chết do Gia Cát Lượng chọc tức.
Hỉ, nộ, ái, ố cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường cơ thể
Theo Đông y, gan có chức năng tàng máu và giận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Cơn giận thái quá làm rối loạn chức năng gan, máu dồn về gan nhiều và không giải phóng kịp, làm vỡ mạch máu, gây thổ huyết. Có nhiều người vui quá (như trúng số đọc đắc, đoàn tụ với người thân,…) cũng bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.
Các con vật trước khi bị giết thịt đều sợ hãi tột cùng, uất hận tột cùng, làm cho lục phủ ngũ tạng của chúng rối loạn và tiết ra nhiều độc tố. Con người ăn phải những độc tố này, tích tụ lâu ngày sinh bệnh tật. Tránh ăn thịt là tránh những độc tố này và là tránh bênh tật.
Biết được trật tự môi trường sống của từng loài, chúng ta chữa bệnh rất dễ và xây dựng sức khỏe cũng không khó, chỉ cần thay đổi môi trường cơ thể về quân bình, không tạo môi trường cho các vi trùng, vi rút sinh sống. Thay đổi môi trường cơ thể là thay đổi sức khỏe. Ăn gạo lứt, ăn ngũ cốc là giữ đúng môi trường cơ thể, là giữ đúng sức khỏe.
Nguồn: Đặng Ngọc Viễn – Thực dưỡng và những cuộc hồi sinh kỳ diệu
Nguồnnguônf tin sưu tầm
Lượt xem05/07/2021
1 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng